Hội ND Bà Rịa- Vũng Tàu: Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền
16:42 - 28/12/2018
(KNTC) - Xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội, Hội ND tỉnh đã tăng cường công tác chỉ đạo, chủ động phối hợp với chính quyền, ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hội viên, nông dân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thông qua việc góp ý trong các buổi tiếp xúc cử tri (Ảnh minh họa)


Thực hiện Quyết định 218 của Bộ Chính trị về việc Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Ban Thường vụ Hội ND tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong tổ chức Hội trên địa bàn tỉnh, tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia thông qua nhiều hình thức như: Góp ý trực tiếp, góp ý bằng văn bản, tổ chức các buổi tọa đàm để tham gia góp ý trên các lĩnh vực, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền với bà con nông dân.


Đồng thời, tập trung vào việc góp ý về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, tổ chức đảng; tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan nhà nước đối với các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương.


Nhằm nâng cao vai trò của các cấp Hội trong công tác tham gia giải quyết khiếu nại  tố cáo, các cấp Hội phối hợp với các ngành chức năng tham gia dự họp đối thoại, giải quyết 191 vụ khiếu nại tố cáo; phối hợp hòa giải thành 136 vụ.


Hội ND tỉnh xây dựng xã điểm thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ tại Thị trấn Long Điền, huyện Long Điền; tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật tại xã điểm với 09 đội tham gia nhằm giúp cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao kiến thức pháp luật, phục vụ cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong cộng đồng dân cư.


Cùng với việc đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cấp Hội trong tỉnh đã quan tâm đến công tác rèn luyện, bồi dưỡng hội viên, nông dân ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.


Trong năm, các cấp Hội đã giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét 106 cán bộ, hội viên, nông dân ưu tú, 72 trường hợp được tham gia học lớp cảm tình Đảng, qua đó đã có 40 cán bộ, hội viên, nông dân ưu tú được kết nạp vào Đảng, nâng tổng số đảng viên là cán bộ, hội viên, nông dân lên 3.793 người.


Các cấp Hội phối hợp với Uỷ ban MTTQ tỉnh xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết cho 02 hội viên, nông dân nghèo tại các huyện: Tân Thành và Đất Đỏ do Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh tài trợ.


Thực hiện Nghị quyết số 25 của BCH Trung ương Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; để công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân , năm 2017 các cấp Hội tiếp tục đăng ký thực hiện 79 mô hình và 04 điển hình cá nhân “Dân vận khéo”.


Kết quả, mô hình “Vận động nông dân xử lý rác thải nông nghiệp tại các hộ gia đình” của Hội ND xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc được UBND tỉnh khen thưởng, đồng thời 05 tập thể, 10 cá nhân được Hội ND tỉnh tặng Bằng khen trong thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo. 


Thời gian tới, các cấp Hội tăng cường tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tích cực tham gia đề xuất việc xây dựng các cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; thường xuyên nắm bắt tình hình nông nghiệp, nông thôn, tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, bức xúc của hội viên, nông dân để kiến nghị với Đảng, Nhà nước những hạn chế, bất cập trong xây dựng và thực thi các chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
 

Văn Soạn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Giải quyết khiếu nại tố cáo tại Đồng Tháp