Hội ND Tây Ninh: Thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát
12:30 - 30/07/2020
(KNTC) - Sáu tháng đầu năm 2020, Hội ND các cấp tổ chức 112 cuộc kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân được. Trong đó, Hội ND tỉnh kiểm tra 18 cuộc, Hội ND cấp huyện kiểm tra 94 cuộc.

Ảnh minh họa
Qua công tác kiểm tra đã đánh giá đúng tình hình, kết quả công tác Hội và phong trào nông dân, phát hiện những ưu điểm của tổ chức Hội và cán bộ, hội viên, nông dân để động viên, biểu dương, khen thưởng kịp thời.
Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp Hội, hội viên, nông dân đối với nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, Hội ND các cấp phối hợp với các ban, ngành ở địa phương đã tổ chức tuyên truyền 805 cuộc cho trên 19 nghìn lượt cán bộ, hội viên, nông dân.
Hội ND tỉnh chủ trì, thành lập đoàn giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các xã: Hòa Hiệp, Tân Lập, huyện Tân Biên; xã Long Khánh, Long Thuận, huyện Bến Cầu. Qua giám sát thực tế tại các địa phương, Hội đã bình chọn đúng đối tượng và hỗ trợ theo quy định.
Hội ND tỉnh tham gia 05 đoàn giám sát do Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động, tỉnh Đoàn chủ trì giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 ở một số địa phương. Qua giám sát, các địa phương đã làm tốt công tác bình chọn đối tượng từ ở ấp, khu phố. Đoàn giám sát lắng nghe và tiếp thu những kiến nghị của xã, huyện về mở rộng thêm đối tượng hỗ trợ để kiến nghị với tỉnh cho ý kiến về chính sách hỗ trợ.
Cùng với việc triển khai hoạt động giám sát, các cấp Hội đã tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp; tham gia trực tiếp tại các buổi tọa đàm, tiếp xúc cử tri, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân.
Hiền Ngô
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Giải quyết khiếu nại tố cáo tại Đồng Tháp