Bình Dương: Công tác kiểm tra góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội
16:41 - 30/09/2019
(KNTC) - Thực hiện chương trình công tác năm 2019, các cấp Hội đã tổ chức 168 cuộc kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân.

Các cấp Hội tập trung tổ chức kiểm tra việc thực hiện các Nghị quyết, Điều lệ và quy chế làm việc của Hội, các nguồn vốn vay (Ảnh minh họa)


Hội ND tỉnh đã Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Kiểm soát Quỹ HTND; tham gia đoàn giám sát các chuyên đề của Hội đồng nhân dân và Mặt trận Tổ quốc tỉnh.


Thực hiện Quyết định 217 của Bộ Chính trị, các cấp Hội đã xây dựng kế hoạch giám sát vật tư nông nghiệp theo chương trình phối hợp 133 và kế hoạch tổ chức đối thoại việc thực hiện Quyết định 04 của UBND tỉnh về chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị - nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020.


Các cấp Hội phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân về quy hoạch mở đường giao thông nông thôn; vận động nhân dân bê tông hóa tuyến đường ngõ xóm.


Thực hiện Quyết định 218 của Bộ Chính trị và Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp Hội đã cử cán bộ tham gia cùng chính quyền, các ngành chức năng tiếp công dân định kỳ hàng tuần; phối hợp với Hội đồng hòa giải cùng cấp tham gia 139 vụ hòa giải các vấn đề tranh chấp đất đai, ô nhiễm môi trường, nợ tiền, ly hôn, hòa giải thành 102 vụ.


Sáu tháng đầu năm 2019, Hội ND tỉnh phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 36 cuộc tư vấn, trợ giúp pháp lý lưu động cho 895 lượt người dự và 658 trường hợp được tư vấn, trợ giúp về Luật đất đai, môi trường, thừa kế.


Từ nay đến cuối năm 2019, các cấp Hội tập trung tổ chức kiểm tra việc thực hiện các Nghị quyết, Điều lệ và quy chế làm việc của Hội, các nguồn vốn vay; tình hình thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức triển khai thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên nông dân; tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật và lồng ghép tổ chức Hội thi “Nông dân tìm hiểu pháp luật” lần thứ XIII năm 2019.
 


Văn Tuân
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Giải quyết khiếu nại tố cáo tại Đồng Tháp