Hội ND Gia Lai: Giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
10:47 - 24/09/2020
(KNTC) - Trong 7 tháng đầu năm 2020, Hội ND tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hội đã tham gia giám sát việc hỗ trợ người bán vé số trong thời gian nghỉ bán phòng, chống Covid-19. Qua nắm bắt thông tin, phản ánh của 446/1.045 người bán vé số (trong đó có 09 hội viên nông dân) và qua tham gia cùng đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tại thị xã Ayun Pa, huyện Chư Sê, Công ty Xổ số kiến thiết Gia Lai cho thấy người bán vé số lẻ đều nhận đủ số tiền hỗ trợ 750.000 đồng/người (mức hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày; thời gian hỗ trợ 15 ngày, từ ngày 01 - 15/4/2020).
 
Ngoài ra, đoàn kiểm tra của Hội ND và Ủy ban Măt trận Tổ quốc tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc tham gia giám sát hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đức Cơ, huyện Kbang, huyện Chư Păk (mỗi huyện tiến hành khảo sát tại 01 xã).
 
Thông qua công tác kiểm tra cho thấy Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, xã đã phối hợp tốt với chính quyền, các tổ chức thành viên trong công tác triển khai thực hiện chính sách đến các nhóm đối tượng.
 
Trong những tháng cuối năm 2020, các cấp Hội tiếp tục giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Hội ND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện pháp luật về phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tại các huyện: Chư Sê, Ia Pa, Krông Pa, Krông Chro nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế, yếu kém trong quản lý, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật để kiến nghị sửa đổi, bổ sung phù hợp.
Khánh Huyền
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Giải quyết khiếu nại tố cáo tại Đồng Tháp