Hội ND thành phố Hà Nội: Trợ giúp pháp lý cho trên 78 nghìn lượt hội viên, nông dân
17:53 - 29/05/2020
(KNTC) - Sau 5 năm thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp Hội ND của thành phố đã tổ chức trên 4 nghìn buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 489.000 lượt cán bộ, hội viên, nông dân; trong đó Hội ND thành phố tổ chức được 150 buổi với 18.150 lượt người dự.

(Ảnh minh họa)
Ban Thường vụ Hội ND thành phố đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp Hội đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, chủ động tổ chức và phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới cán bộ, hội viên, nông dân; phối hợp với chính quyền cùng cấp đẩy mạnh tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh 2 buổi/ tuần với các chuyên đề cụ thể, thiết thực.

Hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý tiếp tục được thực hiện đạt nhiều kết quả với 1.575 cuộc cho 78.750 lượt hội viên, nông dân. Thông qua tuyên truyền, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý giúp hội viên, nông dân hiểu và nâng cao trách nhiệm trong việc chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Công tác xây dựng, quản lý và khai thác tủ sách pháp luật tiếp tục được Hội duy trì và củng cố, tiếp nhận và phát hành 152.550 tờ gấp và 3.422 cuốn sổ tay phổ biến giáo dục pháp luật cho nông dân, sổ tay hỏi đáp pháp luật để tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm tài liệu tuyên truyền của cán bộ Hội và nội dung sinh hoạt cho hội viên.

Hội ND thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội tích cực thực hiện việc xây dựng các tổ hòa giải ở cơ sở, kiện toàn, sắp xếp đội ngũ hòa giải viên, cộng tác viên pháp luật tại cơ sở. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 1.733 tổ hòa giải với 7.625 hòa giải viên cơ sở. 100% các cấp Hội trên địa bàn đã xây dựng được 204 mô hình Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" với 9.180 thành viên. Các Câu lạc bộ thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên, nông dân; tham gia giải quyết nhiều bức xúc, mâu thuẫn của nông dân...

Có thể thấy, sau 5 năm triển khai, thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã trở thành nội dung quan trọng trong hoạt động Hội, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên, nông dân toàn thành phố được nâng lên rõ rệt.
Quốc Thắng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Giải quyết khiếu nại tố cáo tại Đồng Tháp