Hội ND Bình Dương: Phát huy hiệu quả 68 Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" với trên 2 nghìn thành viên nòng cốt
17:47 - 29/05/2020
(KNTC) - Năm 2019, các cấp Hội trong tỉnh đã chỉ đạo thành lập mới và ra mắt 06 Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" nâng tổng số lên 68 Câu lạc bộ với 2.486 thành viên trên toàn tỉnh.

(Ảnh minh họa)
Ban Thường vụ Hội ND tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội phát huy hiệu quả các Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật". Các Câu lạc bộ cùng với các cấp chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho hội viên, nông dân; tham gia giải quyết nhiều bức xúc, mâu thuẫn của hội viên, nông dân...

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã phối hợp với Phòng tư pháp huyện, thị, thành phố và Trung tâm trợ giúp pháp lý tổ chức 144 buổi tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho 4.715 lượt hội viên, nông dân; phát hành 12.500 từ gấp, tờ rơi tìm hiểu pháp luật về các lĩnh vực: Đất đai, môi trường...; tham gia đối thoại, giải quyết 455 đơn thư khiếu nại, tố cáo của cán bộ, hội viên, nông dân.

Đồng thời, các cấp Hội còn tổ chức 1.020 cuộc kiểm tra, giám sát, trong đó cấp tỉnh 56 cuộc, cấp huyện 119 cuộc và 807 cuộc cấp cơ sở. Hội ND tỉnh thường xuyên cử cán bộ tham gia các đoàn giám sát của MTTQ tỉnh về giám sát đầu tư của cộng đồng tại 18 xã, phường của 9 huyện, thị, thành trong tỉnh. Qua kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện những thiếu sót, khuyết điểm để uốn nắn, khắc phục, đồng thời phát huy những ưu điểm, cách làm hay nhân rộng trong các cấp Hội.

Thông qua việc thực hiện Quyết định 81 các cấp Hội đã góp phần duy trì, củng cố tinh thần đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật của hội viên, nông dân.
Thu Trà
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Giải quyết khiếu nại tố cáo tại Đồng Tháp