Quảng Nam: Các cấp Hội phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền
14:57 - 19/05/2022
(KNTC)Ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 2018- 2023, Hội ND tỉnh đã chỉ đạo và tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội VIII Hội ND tỉnh và Nghị quyết Đại hội VII Hội ND VN và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đến 100% cán bộ Hội.

Ảnh minh họa
Các cấp Hội luôn chú trọng và đề cao công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng, các văn bản pháp luật và Nghị quyết của Hội. Từ 2018 đến nay, các cấp Hội tổ chức 05 đợt thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội ND lần thứ VII và Nghị quyết Hội ND tỉnh lần thứ VIII qua trang thông tin điện tử của Hội thu hút 25.350 lượt người tham gia; tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, qua 03 đợt thi đã thu hút 14.400 lượt người tham gia; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 04 của Hội ND tỉnh về “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền của các cấp Hội ND trong thời kỳ CNH, HĐH”; phát huy hiệu quả tuyên truyền trên các kênh thông tin của Hội như: Chuyên mục “Diễn đàn các cấp Hội ND”, chương trình phát thanh nông dân của HND tỉnh và HND các huyện, thị xã, thành phố; trang Website của HND tỉnh, Game show Quê mình xứ Quảng…
Bên cạnh đó, Hội còn phát huy hiệu quả tuyên truyền miệng thông qua hoạt động của 1.800 báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội… để tuyên truyền và nắm thông tin, kịp thời định hướng nông dân; tổ chức Hội nghị báo cáo viên hằng quý nhằm giúp đội ngũ báo cáo viên định hướng tốt nội dung tuyên truyền.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp Hội tổ chức 13.780 buổi sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, hội thi, truyền thông... thu hút trên 763.504 lượt hội viên, nông dân tham gia.
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo Bác.
Đồng thời, các cấp Hội thực hiện đồng bộ công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội. Thực hiện 03 Nghị quyết của BCH TW Hội khóa VII về “về xây dựng tổ chức Hội ND trong sạch, vững mạnh”, HND tỉnh tổ chức quán triệt cho 120 đồng chí Thường trực, UVBTV, Trưởng ban của Hội ND 12 tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số 4 và 100 đồng chí cán bộ chủ chốt của Hội ND tỉnh và 18 huyện, thị, thành. Đồng thời chỉ đạo Hội ND cấp huyện quán triệt Nghị quyết cho hơn 1.500 lượt cán bộ, hội viên, nông dân.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp 17.642/15.000 hội viên, thành lập mới 43 chi Hội và 719 tổ Hội nghề nghiệp và có 240 cơ sở Hội khá, vững mạnh, chiếm 100%. Hàng năm nộp Hội phí đạt 100% chỉ tiêu giao. 1.233 chi Hội, 240 cơ sở Hội có Quỹ, số tiền bình quân 72 ngàn đồng/hội viên (đạt 120%). Đến nay các cấp Hội đã trực tiếp mở 100 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 8843/12.500 lượt cán bộ Hội các cấp (đạt 70,7%) và phối hợp mở 104 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho 6.453 lượt cán bộ. Đội ngũ cán bộ Hội 100% đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nhìn chung, từ sau Đại hội VII đến nay, các cấp Hội đã triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật có nề nếp, thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm; các nội dung hoạt động đa dạng, hình thức tuyên truyền, phổ biến phong phú, linh hoạt và phù hợp với đối tượng, địa bàn nông thôn. Từ đó nhận thức về pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên, nông dân được nâng lên. Tạo nên những chuyển biến căn bản góp phần trong việc phát triển mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, nông dân trên địa bàn./.
 
Hiền Anh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Giải quyết khiếu nại tố cáo tại Đồng Tháp