Hội ND Thanh Hóa: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 390 nghìn lượt cán bộ, hội viên, nông dân
15:01 - 25/01/2021
(KNTC) - Thực hiện Quyết định 81 của Thủ tướng Chính phủ, năm 2020, các cấp Hội ND đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được 4.315 buổi cho 390.843 lượt cán bộ, hội viên, nông dân.

(Ảnh minh họa)
Ban Thường vụ Hội ND tỉnh đã ban hành kế hoạch hướng dẫn các cấp Hội tổ chức và phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, nông dân. Nội dung tuyên truyền tập trung vào: Việc thực hiện Quyết định 81, các văn bản quy phạm pháp luật như Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Luật Hình sự 2015, Luật Hợp tác xã, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật An ninh mạng, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia...

Hội ND tỉnh đã xuất bản 04 số "Thông tin nông dân Thanh Hóa" với số lượng 24.024 cuốn đến các cấp Hội; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thanh Hóa thực hiện hàng trăm tin bài, phóng sự tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và các hoạt động của Hội; cấp phát hơn 5.000 cuốn tài liệu, tờ rơi hỏi đáp về pháp luật liên quan đến cán bộ, hội viên, nông dân.

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn phối hợp tư vấn, trợ giúp pháp lý cho 245.519 lượt người về chính sách liên quan đến quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng và các chính sách liên quan đến nông dân; tham gia tiếp 2.699 lượt nông dân; tiếp nhận và tham gia giải quyết 438 đơn, thư; tham gia hòa giải 840 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nông dân; duy trì sinh hoạt của các Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" với nhiều nội dung phong phú, thiết thực; tổ chức nhiều hoạt động thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam...

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, hội viên, nông dân trong việc chấp hành pháp luật, hạn chế tình trạng khiếu nại, khiếu kiện tại các địa phương trong tỉnh.
Minh Phúc
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

Giải quyết khiếu nại tố cáo tại Đồng Tháp