Diễn Châu, Nghệ An: Xây dựng tổ tự quản, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho bà con nông dân
10:23 - 16/10/2020
(KNTC)- Để tăng cường công tác an ninh trật tự, giữ vững bình yên thôn xóm, ngay từ đầu năm, chính quyền xã Diễn Châu đã phối hợp với công an huyện hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương đăng ký danh hiệu thi đua trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. 
Các tổ tự quản tại cơ sở đã góp phần giữ gìn bình yên thôn xóm 

Theo sự phân công, Hội ND huyện đã  chủ động nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và phối hợp với các ban, ngành chức năng giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự (ANTT), nhất là tình hình liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, không để bị động, bất ngờ, phát sinh phức tạp.


Thực hiện thường xuyên và hiệu quả công tác dân vận; tham mưu duy trì hoạt động có hiệu quả các tổ tự quản về ANTT tại các xã Diễn Mỹ, Diễn Đoài; qua đó, khích lệ, động viên quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 
 Diễn Mỹ  là xã có một thôn là giáo dân, bà con giáo dân sống tập trung bên kênh nhà Lê, giáp ranh với xã bên Diễn Hải, dân số thành lập là giáo họ, trình độ hiểu biết pháp luật nói chung của hội viên, nông dân toàn xã còn hạn chế.


 
Để giữ vững bình yên xóm làng, Hội ND xã đã phối hợp cùng chính quyền thành lập đội tự quản với mục đích giữ bình yên, đoàn kết và hòa thuận vốn có từ bấy lâu nay, để lương giáo một nhà yêu nước sống xây dựng và phát triển quê hương.


Ngay sau khi ra đời, tổ tự quản có quy chế quy định đầy đủ phù hợp đảm bảo là công cụ giữ bình yên tại địa phương. Không những thế, tổ tự quản còn là điểm đến lòng dân, kết nối đoàn kết, gắn bó và giúp đỡ.
 

Trong tình hình phức tạp hiện tại của địa phương, tổ tự quản đã hỗ trợ chính quyền xã nhà đã có nhiều bước tiến trong quản lý, điều hành để  bà con sống tuân thủ pháp luật và hiến pháp.

 
Hiệu quả thực tế đã lan tỏa đến bà con lối xóm lân cận, từ đó nhiều tổ tự quản trong xã được nhân rộng thành lập, kết nối thành chuỗi đoàn kết, giữ bình yên trên đất Diễn Mỹ.


Thượng tôn pháp luật được coi trọng, đặc biệt kết nối được lòng dân, lan tỏa khắp hình ảnh tốt đẹp và văn minh, xây dựng quê hương thân thiện, an toàn.


Quá trình hoạt động của tổ chức luôn được các cấp chính quyền quan tâm, theo dõi và điều chỉnh nhằm phát huy tốt nhất ý nghĩa của nó, đã được Trung ương và địa phương khen ngợi, bình yên và hòa thuận được lập lại; lương giáo một nhà hòa hữu chăm lo làm ăn, xây dựng văn hóa tốt đẹp văn minh.
 

Minh Ân
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :

Bài đọc nhiều nhất

Giải quyết khiếu nại tố cáo tại Đồng Tháp